4.000 ca mắc bệnh đau mắt đỏ ở Hà Nội

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 22/9, Hà Nội đã có hơn 4.000 người bị đau mắt đỏ đến bệnh viện.

Ông Hạnh cho hay, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 4.125 trường hợp mắc các bệnh về mắt, điển hình là bệnh đau mắt đỏ, rải rác tại tất cả quận, huyện địa bàn. “Thời tiết chuyển mùa từ nóng sang mưa. Hơn nữa, độ ẩm tăng là điều kiện thuận lợi cho virus phát triển và gây bệnh”, ông Hạnh nói.

Đau mắt đỏ ở Hà Nội
Đau mắt đỏ ở Hà Nội

Cũng theo ông Hoàng Đức Hạnh, sắp tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch, phòng, chống bệnh viêm kết mạc cấp, tập trung vào việc hướng dẫn vệ sinh và phòng chống bệnh trong trường học và tại cộng đồng.

Xem thêm:

–     Điều trị viêm loét giác mạc do trực khuẩn mủ xanh
–     4 cách chữa lẹo mắt nhanh nhất tại nhà

Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, cho biết, toàn thân sốt nhẹ, viêm mũi – họng, nổi hạch trước tai là dấu hiệu đau mắt đỏ. Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh có cảm giác mệt mỏi, người sốt, đau họng, mắt nhức đau, nổi cộm, chảy nước mắt, đỏ, nhiều gỉ mắt khi thức dậy vào sáng sớm… Gỉ mắt có thể màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh.

Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh vẫn có thể nhìn thấy bình thường, thị lực không bị suy giảm nhưng nếu để bệnh trở nặng, đôi mắt có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì hậu quả lớn hơn, có thể gây mù lòa.

Cục Y tế Dự phòng khuyến cáo, khi bị đau mắt đỏ, bạn phải rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, rửa mắt bằng nước muối sinh lý ở hiệu thuốc có bán và không dùng chung thuốc nhỏ mắt hay đồ đạc với người khác, nếu là trẻ em thì nên nghỉ học để đảm bảo an toàn cho đôi mắt.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *