giảm thị lực, tật khúc xạ, đeo kính cận

Cách chăm sóc mắt khi bị cận thị đúng cách nhất

Mắt cận thị vì nhiều nguyên nhân cận thị khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta đã biết cách chăm sóc mắt khi bị cận thị để nó giảm độ và tốt hơn chưa. sau đây là 4 cách chăm sóc mắt cận thị, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chăm sóc mắt khi bị cận thị đúng cách nhất

Một số phương pháp chăm sóc mắt hàng ngày cho người bị cận thị như:

1. Đeo kính

Bị cận thị cần được đeo kính cận thị đúng số. Việc đeo kính giúp trẻ hạn chế tình trạng bị giảm thị lực, giúp phát triển thị giác hai mắt một cách hoàn thiện và giúp trẻ hòa nhập vào thế giới năng động và nhiều màu sắc của chúng. Cần hiểu rằng 80% thông tin của cuộc sống là do chức năng thị giác mang lại. Đây là một trong những cách chăm sóc mắt cho trẻ bị tật khúc xạ cận thị được nhiều bậc phụ huỵnh áp dụng.

Cách chăm sóc mắt khi bị cận thị đúng cách nhất
Cách chăm sóc mắt khi bị cận thị bằng việc đeo kính cận

Đeo kính cận giúp mắt nhìn xa rõ, nhìn gần ở khoảng cách bình thường, giảm dần thói quen nhìn sát vào sách vở, do đó có tác dụng hạn chế được tốc độ tăng số của mắt. Đeo kính thường xuyên là tốt nhất, đặc biệt khi học, đọc, xem tivi, sử dụng máy tính.

Kính cần được lắp đúng kỹ thuật, phù hợp với kích thước khuôn mặt, biết cách bảo quản tránh xây xước kính.

2. Chế độ vệ sinh thị giác

Để học cách chăm sóc mắt khi bị cận thị cần bố trí hợp lý giữa thời gian học, xem sách báo với thời gian hoạt động ngoài trời. Cần tập thói quen nhìn xa, tập nhìn xa 15 – 30 phút mỗi ngày. Giờ ra chơi nên chơi ở nơi thoáng rộng. Học 40 – 45 phút nên cho mắt nghỉ ngơi 5 – 10 phút. Thường xuyên mát-xa quanh mắt để thư giãn điều tiết cho mắt.

3. Dinh dưỡng

Ăn uống đủ chất, đặc biệt là rau củ quả màu xanh thẫm hoặc màu đỏ. Ăn đủ thịt, cá, trứng, sữa. Có thể uống các loại thuốc bổ về mắt hoặc thực phẩm chức năng để tăng cường chức năng và chống thoái hóa cho các thành phần của mắt.

Cách chăm sóc mắt khi bị cận thị đúng cách nhất
Cách chăm sóc mắt khi bị cận thị bằng các thực phẩm bổ mắt

 

4. Các mẹo nhỏ dành cho người có đôi mắt cận

– Đặt góc học tập tại nơi có ánh sáng vừa đủ như gần cửa sổ để giúp mắt lâu bị mỏi và có khoảng không gian thư giãn ngay trước mặt.

– Khi đọc sách nên giữ ở khoảng cách vừa phải, đặc biệt không nên đọc sách khi đang nằm, ăn hoặc đang xem tivi…

– Không nên tiếp xúc với máy tính liên tục trong vòng quá 2 giờ. Thay vào đó, bạn hãy dành 10 phút để đôi mắt được nghỉ ngơi trước khi tiếp tục công việc.

– Hạn chế sử dụng kính áp tròng, chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết.

– Khi có triệu chứng đau, ngứa ở mắt, bạn tuyệt đối không nên dụi mắt mà hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt và đến bác sĩ kiểm tra ngay nhé!

Trên đây là một vài chia sẻ về cách chăm sóc mắt khi bị cận thị đơn giản mà hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *