Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt hiệu quả

Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt là phương pháp điều trị cận thị rất hiệu quả đồng thời còn giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt hiệu quả đó bạn có biết không? Để hiểu rõ hơn, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt hiệu quả

Dấu hiệu cận thị  là khi nhìn vật ở xa thì mờ, nhưng nhìn vật ở gần vẫn như thường. Là loại bệnh do ánh sáng khúc xạ gây ra. Tia sáng đi ngang bằng ấy kết thành tiêu điểm ở trước võng mạc nhìn không rõ ràng.

Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt
Cận thị là bệnh thường gặp ở học đường

Nguyên nhân cận thị thường do sử dụng thị lực không thích đáng: Làm việc cự ly gần thời gian dài, khi xem sách với nguồn sáng không tốt, tư thế không ngay ngắn, có di truyền gia tộc từ đó làm giảm thị lực.

1. Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt như thế nào?

Hiện nay, cận thị thường được điều trị chủ yếu bằng phương pháp dùng thuốc, cắt kính, mổ điều trị cận thị; Các phương pháp phòng ngừa như luyện tập tư thế ngồi học cách vở >= 20cm, ánh sáng đủ tại bàn học… Trong đó bấm huyệt được xem là cách chữa cận thị không cần phẫu thuật được nhiều người áp dụng nhất.

Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt hiệu quả
Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt hiệu quả

Ngoài ra, có thể phòng ngừa bằng phương pháp bấm huyệt cơ bản. Hàng ngày chỉ cần 10 – 15 phút day, bấm huyệt sẽ giúp ngăn ngừa và trị liệu căn bệnh này. Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt này vừa đơn giản lại không tốn nhiều kinh tế.

Đơn huyệt trị liệu: Huyệt Phong trì, huyệt Tình minh, huyệt Thừa khấp, huyệt Toản trúc, huyệt Ti trúc không, huyệt Dương bạch.

Cách day huyệt: Lấy mu bàn tay ấn xuống da vùng huyệt, chuyển dộng theo đường tròn thuận chiều kim đồng hồ.

Cách bấm huyệt: Cách chữa cận thị là dùng đầu ngón tay trỏ, ở bên tay phải hoặc trái tác động lên huyệt, muốn tạo lực ấn sâu, bấm vuông góc đốt ngón 1 và 2 vào điểm huyệt.

2. Vị trí các huyệt vị trong đơn huyệt trị liệu

Huyệt phong trì: Phía sau gáy, dưới xương chẩm, nơi trũng, ấn vào có cảm giác rõ.

Huyệt Toản trúc: Chỗ lõm đầu trong lông mày. Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt cần phải xác định vị trí chính xác mới mang tới kết quả cao.

Huyệt Tình minh: Chỗ lõm, cách góc trong mi mắt trên 2mm.

Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt hiệu quả
Bấm huyệt tình minh

Huyệt Ti trúc không: Chỗ lõm đầu ngoài cung lông mày.

Huyệt Thừa khấp: Từ giữa mi mắt dưới đo xuống 7/10 đốt ngón tay ngón trỏ, huyệt nằm trên rãnh dưới ổ mắt.

Huyệt Dương bạch: cách chữa cận thị bằng bấm huyệt là từ giữa điểm cung lông mày đo lên 1 đốt ngón tay trỏ.

Cuối cùng massage vùng hốc mắt, lông mày, xoa theo chiều từ đầu cung lông mày tới cuối cung lông mày, làm liên tục 5-10 lần và bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt.

Đây là những động tác đơn giản, chỉ cần thực hiện đều mỗi ngày, có thể giúp bạn chăm sóc mắt cận thị và cải thiện tình trạng cận thị cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là các con khi mới bị hiện tượng cận thị. Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *