su-dung-phuong-phap-cham-cuu-de-chua-sup-mi-mat-hieu-qua-1

Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt hiệu quả

Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt rất hiệu quả đó bạn có biết không? Chữa sụp mí bằng bấm huyệt là cách mà Đông y đã sử dụng để khắc phục đôi mắt bị sụp mí. Vậy biện pháp này có đem lại hiệu quả cao không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt

Đôi mắt bị sụp mí không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực. Theo Đông y, nguyên nhân của hiện tượng này là do tiên thiên hoặc hậu thiên bất túc khiến tỳ vị không điều hòa, khí huyết không được nuôi dưỡng, làm cho phong tà thừa cơ xâm nhập…

Vậy mắt sụp mí phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hiện có nhiều cách để chữa sụp mí như: phẫu thuật, châm cứu, cấy chỉ và xoa bóp bấm huyệt. Trong đó, cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt được áp dụng khá phổ biến trong Đông y.

Cụ thể như sau: Cách điều trị sụp mí mắt bằng phương pháp bấm huyệt, việc bạn cần làm đầu tiên là xoa bóp để kích thích thần kinh cơ, đồng thời thúc đẩy lưu thông khí huyết toàn bộ cơ thể và vùng cần điều trị.

cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt
Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt

Theo đó, bạn thực hiện như sau: Ngồi thả lỏng trước gương và lấy đường giữa trán làm ranh giới rồi đặt 4 đầu ngón tay cùng ngón cạnh đường ranh giới này day nhẹ nhàng kết hợp miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài 30 đến 50 lần. Tiếp theo, dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ từ, đều tay từ huyệt toản trúc ra ty trúc không từ 20 – 30 lần. Sau đó, bạn dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc 10 – 20 lần. Ngoài việc để trị sụp mí mắt ra, bạn có thể sử dụng thao tác này để chăm sóc mắt cũng rất hiệu quả đó.

Sau khi đã thực hiện các động tác xoa bóp trên, bạn bắt đầu thực hiện thao tác cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt: toản trúc (phần lõm đầu trong chân mày, thẳng trên góc mắt trong), dương bạch (trước trán) ngư yêu (chỗ lõm trung tâm lông mày), phong trì (chỗ lõm bờ trong cơ ức và bờ ngoài cơ thang), ty trúc không (chỗ lõm mé ngoài đuôi lông mày), đồng tử liêu (khóe mắt ngoài)… để hành khí, hoạt huyết, thông lạc… giúp nâng mi lên.

 

Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt như trên đem lại hiệu quả khá cao và còn giúp tinh thần sảng khoái hơn. Tuy nhiên với mỗi động tác đòi hỏi sự tỉ mỉ và được thực hiện bởi người có chuyên môn vững vàng. Mặt khác, kiên trì trong thời gian dài là yếu tố không thể thiếu khi làm đẹp bằng cách này. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *