Cách điều trị viễn thị như thế nào là hiệu quả nhất?

Mục tiêu của điều trị viễn thị là giúp tập trung ánh sáng trên võng mạc thông qua việc sử dụng các ống kính hiệu chỉnh hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Viễn thị là tật khúc xạ về mắt thường gặp ở người già
Viễn thị là tật khúc xạ về mắt thường gặp ở người già

Để điều trị viễn thị, có thể đeo kính gọng, dùng kính tiếp xúc hoặc bằng phẫu thuật. Các chuyên gia về mắt cho biết có phẫu thuật mắt là cách chữa viễn thị hiệu quả nhất, hơn cả dùng thuốc điều trị viễn thị và áp dụng cho từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm:

>> Cách xử lý khi bị đau mắt đỏ tại nhà bạn cần biết

>> Phòng ngừa đúng cách để tránh bệnh đau mắt đỏ

Sửa chữa ống kính

Đối với nhiều người trẻ tuổi, điều trị viễn thị không cần thiết vì các ống kính mắt của họ linh hoạt, đủ để bù đắp cho tình trạng này. Nhưng khi có tuổi, các ống kính trở nên ít linh hoạt và cuối cùng có thể sẽ cần điều chỉnh ống kính để cải thiện tầm nhìn gần.

Đeo kính viễn thị xử lý khắc phục bằng cách chống lại sự giảm độ cong của giác mạc hoặc kích thước nhỏ (chiều dài) của mắt. Các loại ống kính hiệu chỉnh bao gồm:

Kính mắt

Sự đa dạng của mắt kính rộng và bao gồm kiếng hai tròng, và ống kính trifocals đọc.

Kính áp tròng

Một số lượng lớn của kính áp trònPg có sẵn – cứng, mềm, mở rộng, dùng một lần, khí thấm (RGP) và bifocal. Hãy hỏi bác sĩ mắt về những ưu và khuyết điểm của kính áp tròng và những gì có thể điều trị viễn thị tốt nhất.

Điều trị viễn thị bằng cách đeo kính mắt
Điều trị viễn thị bằng cách đeo kính mắt

Phẫu thuật khúc xạ

Những phương pháp điều trị viễn thị bằng phẫu thuật mắt là cách định hình lại chính xác độ cong của giác mạc. Phương pháp phẫu thuật khúc xạ để điều trị bệnh viễn thị cho người già bao gồm:

LASIK

LASIK là một thủ tục trong đó bác sĩ nhãn khoa sử dụng một dụng cụ gọi là keratome để thực hiện cắt mỏng, tròn khớp vào giác mạc. Tuy nhiên, việc sử dụng keratome đã được thay thế bằng việc sử dụng một laser thiết kế đặc biệt.

Bác sĩ phẫu thuật mắt sau đó sử dụng một loại laser, gọi là laser Excimer để loại bỏ các lớp từ trung tâm của giác mạc để lên hình mái vòm của nó. Laser Excimer khác với tia laser khác ở chỗ nó không tạo ra nhiệt. Sau khi laser Excimer được sử dụng, nắp mỏng giác mạc thay đổi vị trí.

LASEK

Thay vì tạo một vạt ở giác mạc, bác sĩ phẫu thuật tạo ra một nắp liên quan đến chỉ bao gồm của giác mạc mỏng bảo vệ (biểu mô).

Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng laser Excimer để định hình lại lớp bên ngoài của giác mạc và lên giá độ cong của nó và sau đó đặt lại vị trí nắp biểu mô. Để tạo điều kiện chữa bệnh viễn thị, một ống kính liên hệ với băng có thể được đeo vài ngày sau phẫu thuật.

Chữa bệnh viễn thị bằng cách phẫu thuật mắt
Chữa bệnh viễn thị bằng cách phẫu thuật mắt

PRK

Thủ tục này cũng tương tự như LASEK, ngoại trừ bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các biểu mô. Nó sẽ mọc lại tự nhiên, phù hợp với hình dạng mới của giác mạc. Giống như các thủ tục LASEK, PRK có thể yêu cầu việc sử dụng một ống kính liên hệ với băng trong một vài ngày sau phẫu thuật.

CK

Quy trình này sử dụng năng lượng tần số vô tuyến để áp dụng nhiệt đến các điểm nhỏ trên giác mạc. Hiệu ứng tương tự như bọc nhựa được kéo dài bởi nhiệt. Mức độ thay đổi độ cong của giác mạc phụ thuộc vào số lượng và khoảng cách của các điểm cũng như cách thức mà giác mạc lành sau khi điều trị. Các kết quả của điều trị bệnh viễn thị bằng CK không vĩnh viễn.

Một số trong những biến chứng có thể là có thể xảy ra sau khi phẫu thuật khúc xạ để điều trị bệnh viễn thị bao gồm:

– Khô mắt.

– Nhiễm trùng.

– Hiếm khi mất tầm nhìn.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *