Cách massage mắt chống thâm quầng

Cách massage mắt chống thâm quầng hiệu quả

Cách massage mắt chống thâm quầng vừa an toàn hiệu quả mà còn giúp phòng tránh bệnh về mắt hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách massage mắt chống thâm quầng hiệu quả

Sau đây cùng tìm hiểu cách massage mắt chống thâm quầng nhé.

Bước 1, bạn nhắm mắt rồi mở to hết cỡ, thực hiện động tác trên 5 lần. Sau đó, bạn liếc mắt qua bên phải rồi qua trái; lặp lại động tác này 5 lần. Bạn tiếp tục đảo tròn mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, mỗi bên thực hiện 3 lần.

Bước 2, bạn dùng ngón giữa và ngón áp út kéo vuốt nhẹ nhàng từ đầu mắt về phía đuôi mắt. Bạn xoa nóng hai bàn tay và đặt nhẹ lên mắt để cảm nhận hơi nóng từ đôi bàn tay.

Cuối cùng, bạn vỗ nhẹ các ngón tay trên toàn vùng mắt giống như động tác đang đánh đàn piano. Khi thực hiện các động tác cho mắt, bạn cần hít thở sâu, chậm và đều để cảm nhận hơi thở của mình.

Cách massage mắt chống thâm quầng hiệu quả
Cách massage mắt chống thâm quầng hiệu quả

Cách massage mắt chống thâm quầng vào ban đêm cũng giúp đôi mắt sáng khỏe, lấy lại sức sống sau 1 ngày hoạt động vất vả.

Trước khi đi ngủ, bạn lấy một lượng nhỏ tinh dầu thoa đều lên mắt, vỗ nhẹ từ giữa ra tới đuôi mắt bằng ngón giữa và ngón áp út nhằm giúp vùng da mắt luôn ẩm mịn và trong sáng.

Sau đó, để làm tăng lượng tuần hoàn máu đến các mô giúp thư giãn các cơ xung quanh mắt, bạn dùng khăn thấm nước trà hoặc bã trà ấm đắp lên mắt và nằm thư giãn khoảng 15 phút. Ngoài ra, mỗi buổi sáng trước khi thức dậy, bạn thực hiện vài động tác massage quanh vùng mắt. Bạn dùng ngón trỏ massage vòng tròn quanh viền mắt theo chiều kim đồng hồ, sau đó đổi chiều. Massage mắt 8 lần tuần tự từ trên xuống dưới, từ đầu đến đuôi mắt để thị lực khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, trong lúc ngủ, để tránh hiện tượng dồn nước khiến cho đôi mắt bị sưng húp khi thức dậy, bạn gối đầu cao và thường xuyên thay đổi tư thế lúc ngủ. Cách massage mắt chống thâm quầng hằng ngày không chỉ giúp thư giãn mắt mà còn làm “tan biến” các vết thâm quầng mắt hiệu quả. Uống nhiều nước cũng là một cách tốt để chăm sóc mắt và tránh thâm quầng. Chính vì vậy, mỗi ngày ngoài việc massage mắt chống quần thâm bạn nên uống khoảng 2 lít nước vừa “giải nhiệt” cho cơ thể lại tốt cho làn da và đôi mắt của bạn.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *