Cách tăng thị lực cho mắt cận vô cùng hiệu quả

Giảm độ cận thị do khúc xạ ở trẻ bị cận trong độ tuổi đến trường là điều không quá khó khăn. Dưới đây là chia sẻ về cách tăng thị lực cho mắt cận, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách tăng thị lực cho mắt cận vô cùng hiệu quả

1. Cách tăng thị lực cho mắt cận bằng các bài tập luyện mắt

Cách làm này đã mang đến hiệu quả cho nhiều trẻ em trong độ tuổi đến trường. Tuy nhiên, cách này chỉ phát huy hiệu quả đối với trẻ từ 10 – 20 tuổi, nghĩa là trẻ trong giai đoạn có nhiều sự thay đổi nhanh chóng về cấu trúc mắt.

Cách giảm mức độ cận thị bằng các bài tập tập thể dục cho mắt bạn có thể hướng dẫn cho trẻ như:

Tập nhìn đồng hồ số

Ba mẹ có thể hướng dẫn cho trẻ thực hiện bằng việc bắt đầu tập nhìn một cái đồng hồ lớn treo trên tường, mắt nhìn thẳng vào số 12, sau đó lần lượt nhìn xuống số 1, số 2, số 3,… theo chiều kim đồng hồ. Sau khi xong 1 vòng, lại quay trở về nhìn số 12 và tiếp tục như vậy.

Cách tăng thị lực cho mắt cận
Cách tăng thị lực cho mắt cận bằng bài tập nhìn đồng hồ số

Sau 3 vòng như vậy, mắt bé đã quen với cử động ấy, bạn nên hướng dẫn bé cách tưởng tượng có một cái đồng hồ tương tự như thế nhưng lớn hơn cũng được treo trên tường rồi nhìn theo vòng chỉ của cây kim tưởng tượng;
(Lưu ý là mắt bé phải mở thật lớn và cứ tập như thế 6 lần theo vòng kim đồng hồ và lần ngược lại).

Tập nhìn những căn nhà trước mặt

Với cách này, mỗi ngày, bạn hãy cùng bé ra đứng ở cửa sổ, bảo bé bỏ kính ra rồi cố gắng nhìn xa khoảng 5-10 phút.

Trước hết, bé chỉ cần nhìn căn nhà trước mặt, sau đó nhìn những căn nhà ở xa hơn. Bạn bảo bé hãy cố gắng tìm thấy một số chi tiết nhỏ trên căn nhà mà bé có thể nhìn thấy được một cách dễ dàng khi mang kính như các cánh cửa hay những vật trang trí ngôi nhà.

2. Cách tăng thị lực cho mắt cận bằng việc thay đổi mội số thói quen

Một thói quen gây cận thị hàng đầu ở các bé trong độ tuổi đến trường chính là đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng, tư thế ngồi học không đúng chuẩn. Ngoài ra, trẻ em ngày nay còn bị cận thị do thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng đèn LED từ điện thoại di động, tivi, máy tính bảng và laptop.

Cho nên, ba mẹ phải theo dõi, quan sát trẻ trong thời gian trẻ học bài ở nhà. Như quan sát thời gian và khoảng cách trẻ tiếp xúc với công nghệ, tư thế ngồi học, đọc sách của trẻ và hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế…

Cách tăng thị lực cho mắt cận
Cách tăng thị lực cho mắt cận bằng tư thế ngồi đúng cách

Cụ thể, cách tăng thị lực cho mắt cận bằng tư thế ngồi học đúng là:

  • Tư thế ngồi phải thoải mái, không bị gò bó.
  • Khoảng cách từ mắt đến vở là 25 – 30 cm.
  • Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.
  • Hai chân thoải mái, không ngồi gác chân hoặc chân co chân duỗi.
  • Hai tay của bé phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, đặt lên mép vở để vở không bị xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.
  • Ánh sáng phải đủ độ sáng và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang.

Ngoài ra, để phương pháp này đạt hiệu quả, ba mẹ cần quan sát trẻ và tập luyện kiên trì, đều đặn cho trẻ trong thời gian dài.

3. Cách tăng thị lực cho mắt cận bằng cách ăn uống

Cách tăng thị lực cho mắt cận bằng các thực phẩm tăng cường thị lực là cách bổ trợ điều trị cận thị hiệu quả. Bởi chính thức ăn sẽ bù đắp sự hoạt động quá mức của đôi mắt. Song, hàm lượng dưỡng chất từ các loại thực phẩm tự nhiên chỉ đóng góp một phần dưỡng chất rất ít ỏi cho trẻ cận, so với trẻ bình thường.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *