Mắt cận thị có chữa được không và chữa như thế nào?

Mắt cận thị có chữa được không? Đây là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trong giới y học hiện đại. Tuy nhiên đã có rất nhiều người thực sự khỏi cận thị nhờ một số phương pháp mà bài viết chia sẻ dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Mắt cận thị có chữa được không và chữa như thế nào?

Trong các bệnh về mắt cận thị là bệnh thường gặp nhất. Giải pháp cho mắt cận thường là đeo kính, tuy nhiên nó cũng mang tới những bất lợi như dễ gây mỏi mắt, đau mắt, trời mưa đi lại rất khó khăn… Chính vì vậy, có không ít người thắc mắc rằng mắt cận thị có chữa được không?

mắt cận thị có chữa được không?
Mắt cận thị có chữa được không?

Cận thị là hiện tượng không nhìn được rõ vật ở xa. Cận thị có thể là rối loạn về mắt mang tính di truyền và xảy ra do trục nhãn cầu quá dài. Mắt cần tập trung vào các đối tượng ở phía trước của võng mạc dẫn đến mờ mắt. Cận thị là một vấn đề thị giác rất phổ biến do vậy cần có cách chăm sóc mắt cận thị đúng cách.

Các dấu hiệu cận thị bao gồm khó nhìn thấy các đối tượng ở xa, đau đầu, nheo mắt và kết quả học tập kém ở trẻ em.

Bệnh cận thị thường được chỉ định điều trị như sau: Sử dụng kính đeo mắt hoặc kính áp tròng để cải thiện vấn đề tầm nhìn. Bên cạnh đó có các phương pháp phẫu thuật khúc xạ bao gồm: LASIK , PRK và RK. Các phương pháp này trị chứng cận thị bằng cách định hình lại độ cong của giác mạc.

Vậy mắt cận thị có chữa được không?

Nếu muốn hết cận hoàn toàn, cách duy nhất là phẫu thuật mắt cận thị. Trong trường hợp bạn đã trên 18 tuổi và độ khúc xạ ổn định thì đủ tiêu chuẩn để thực hiện phẫu thuật.

Mắt cận thị chữa được không
Phẫu thuật LASIK chữa cận thị

Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị tật khúc xạ nhưng phổ biến nhất là phẫu thuật LASIK, FemtoLASIK, SMILE, trong đó: LASIK truyền thống là cách tạo vạt bằng microkeratome kèm điều trị với laser Excimer; FemtoLASIK tạo vạt bằng laser femtosecond kèm điều trị với laser Excimer; còn SMILE tạo vạt bằng đường mổ rất nhỏ kèm điều trị bằng laser femtosecond.

Trong 3 phương pháp trên, LASIK là phẫu thuật có chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, cách chữa cận thị này còn tiềm ẩn một số nguy cơ trong và sau khi mổ.

Mắt cận thị có chữa được không? FemtoLASIK an toàn hơn trong điều trị mắt cận thị, không còn nguy cơ xảy ra sự cố trong lúc mổ, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng vạt giác mạc do chấn thương sau mổ.

Mắt cận thị chữa được không
Phẫu thuật SMILE chữa cận

Phẫu thuật SMILE hiện là phương pháp an toàn và tiên tiến nhất trên thế giới vì đã thay đổi phương thức can thiệp sang một cách khác, giảm đường mổ 20-22 mm xuống còn 2-4 mm, không có vạt giác mạc. Nhờ vậy, bệnh nhân không phải lo lắng đến biến chứng vạt giác mạc cả trong và sau khi mổ.

Để có phác đồ điều trị tốt nhất với các trường hợp cận thị, người bị cận nên tới bác sĩ nhãn khoa để được thăm khám sớm phòng ngừa giảm thị lực nặng.

Mắt cận thị có chữa được không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *