Cấy ghép tế bào gốc khôi phục thị lực cho người mù

Bệnh nhân thoái hóa điểm vàng có thể khôi phục thị lực một phần nhờ vào cấy ghép tế bào gốc phôi người. Cấy ghép tế bào gốc giúp khôi phục thị lực cho các bệnh nhân chịu bệnh mù không thể chữa được.

Cấy ghép tế bào gốc khôi phục thị lực cho người mù
Cấy ghép tế bào gốc khôi phục thị lực cho người mù

18 bệnh nhân bị chứng thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác hoặc chứng loạn dưỡng điểm vàng đã tham gia một cuộc thử nghiệm 3 năm để kiểm nghiệm tế bào gốc có thể khôi phục thị lực cho họ hay không. Các nhà khoa học ở  các bệnh viện lớn của Mỹ tuyên bố các ca cấy ghép đã thành công và hơn một nửa số bệnh nhân đã cải thiện thị lực đáng kể.

Xem thêm >>>> Những địa chỉ mổ mắt cận thị uy tín nhất tại Hà Nội và Tp.HCM

Tiêm tế bào gốc vào mắt những người bị mù có thể có tác dụng như một cách khôi phục lại thị lực của họ, theo kết quả của một công trình nghiên cứu mới được thực hiện.

Sau khi cấy ghép, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra thị lực của bệnh nhân. Thị lực thụ cảm màu đã cải thiện rõ rệt ở 10 bệnh nhân, 7 người khác có thị lực không thay đổi và một bệnh nhân còn lại có tình trạng thị lực xấu hơn. Bên mắt không được điều trị của những người tham gia thử nghiệm cho thấy không có cải thiện gì.

Kết quả cho thấy độ an toàn và tiềm năng tế bào gốc để cải thiện thị lực ở những người mắc các bệnh thoái hóa khác, và tế bào gốc phôi là nguồn tế bào an toàn để điều trị các chứng rối loạn y học khác, GS. Steven Schwartz, một trong số các nhà nghiên cứu từ Viện Mắt Jules Stein tại Los Angeles cho biết.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *