Chữa cận thị không cần phẫu thuật đơn giản hiệu quả tại nhà

Chữa cận thị không cần phẫu thuật là một phương pháp điều trị mắt cận được nhiều người áp dụng vừa có tác dụng tăng thị lực đồng thời còn có thế ngăn ngừa các bệnh về mắt hiệu quả.

Chữa cận thị không cần phẫu thuật đơn giản hiệu quả tại nhà

Cùng tham khảo các cách chữa cận thị tự nhiên theo hướng dẫn dưới đây để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn.

1. Duy trì các bài tập cho mắt cận thị

Chữa cận thị không cần phẫu thuật đơn giản chỉ bằng bài tập mắt. Giống như các bộ phận khác trên cơ thể con người thì sau khi hoạt động trong một thời gian dài, mắt cần được nghỉ ngơi và tập luyện để tránh bị mệt mỏi và giúp duy trì khả năng làm việc trong lần tới. Ngoài ra, chúng ta cũng cần có ý thức bảo vệ mắt và cách chăm sóc mắt cận thị, chỉ sử dụng mắt làm việc hay bắt mắt phải điều tiết khi thực sự cần thiết.

Chữa cận thị không cần phẫu thuật
Chữa cận thị không cần phẫu thuật đơn giản chỉ bằng bài tập mắt

Nhìn theo chuyển động xa gần của ngón tay: Bạn đặt ngón tay ngay trước mũi, di chuyển ra xa rồi lại chuyển về trước mũi. Trong khi di chuyển ngón tay thì luôn giữ cho mắt nhìn theo ngón tay, bài tập này giúp tăng khả năng nhìn xa, gần và tăng khả năng tập trung, làm khỏe cơ vận nhãn. Thực hiện khoảng 5 lần như vậy.

Nhìn theo hướng hình vuông: Hãy tưởng tượng có một hình vuông vô hình ở trước mặt, bạn đánh mắt lần lượt từ đỉnh này của hình vuông sang đỉnh kia. Thực hiện 5 lần như vậy.

Chớp mắt nhanh: Khi xem ti vi, máy tính hay điện thoại, chúng ta thường tập trung vào màn hình mà quên mất việc chớp mắt. Chớp mắt chính là bài tập mắt đơn giản nhất cho mắt nhằm giúp mắt thư giãn và tăng khả năng tập trung. Cách thực hiện như sau: trong 2 phút, cứ 3-4 giây, bạn lại chớp mắt một lần; trong 2 phút tiếp theo, cứ 30 giây, bạn lại chớp mắt một lần. Chắc chắn sẽ giúp bạn phòng ngừa giảm thị lực hiệu quả.

Nhìn theo hướng hình tròn: Làm ấm hai tay và đặt tay lên mắt: Bạn hãy hít thật sâu và chậm trước khi thực hiện bài tập cho mắt này. Sau đó, dùng hai bàn tay xoa mạnh vào nhau để làm ấm tay và áp lòng bàn tay lên mắt, các ngón tay phủ lên trán và mu bàn tay áp sát gò má. Chú ý, chỉ nên áp tay vừa phải sao cho mắt vẫn thoải mái chớp được. Chữa cận thị không cần phẫu thuật này này thực hiện khá đơn giản phải không nào các bạn?

Nhìn theo hình số 8: Hãy tưởng tượng có một số 8 nằm ngang ở cách bạn khoảng 3 mét. Bạn đảo mắt theo đường viền của số 8, thực hiện 5 lần như vậy, nghỉ một lát và tiếp tục đảo mắt theo ngược lại. Bài tập này giúp mắt chúng ta trở nên linh hoạt hơn.

2. Massage mắt là cách chữa cận thị tự nhiên rất tốt

Mắt cận thị có chữa được không? Massage mắt sẽ giúp máu dễ dàng lưu thông tới các cơ quan của mắt giúp mắt hoạt động hiệu quả hơn từ đo giúp tăng thị lực

Kỹ thuật massage mắt khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng các đầu ngón tay xoa quanh hốc mắt để máu được lưu thông đến các cơ quan của mắt giúp điều trị mắt cận tự nhiên mà không cần phải phẫu thuật mắt cận thị.

Chữa cận thị không cần phẫu thuật
Tập thể dục cho mắt ngăn ngừa giảm thị lực

3. Dùng khăn ấm và khăn lạnh ủ lên mắt

Bạn lấy một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước ấm và vắt khô, ủ lên mắt trong khoảng 10 phút. Sau khi ủ bằng khăn ấm xong, bạn lập tức đặt khăn lạnh lên thay thế sẽ làm giảm các dấu hiệu cận thị như: nhức mỏi, mờ mắt…

4.Tập nhìn cho mắt

Hãy đầu tư một bảng chữ tiêu chuẩn để tập nhìn. Treo bảng chữ ở nơi đủ ánh sáng và tầm cao bảng chữ vừa với tầm cao của mắt. Bạn bắt đầu bằng cách nhìn vào từng chữ khoảng một lúc rồi chuyển sang nhìn chữ khác. Đây cũng là phương pháp chữa cận thị không cần phẫu thuật hiệu quả.

Chữa cận thị không cần phẫu thuật
Tập nhìn cho mắt

Nhìn từ gần tới xa. Nếu mắt bị căng thẳng thì có thể chuyển sang chữ khác hoặc nghỉ ngơi. Nếu nhìn rõ một chữ ở khoảng cách 5 mét thì mắt bạn đạt 10/10.

5. Hạn chế dùng kính

Hãy luyện tập cho mắt có thể nhìn mà không dùng đến kính. Nếu như khi làm việc bắt buộc cần sự hỗ trợ của kính thì bạn nên dùng kính có độ nhỏ hơn so với mức cận của mắt là 3 điốp. Như vậy sẽ giúp mắt bạn tập thích nghi dần với việc không sử dụng kính.

Những cách chữa cận thị không cần phẫu thuật trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *