Mẹo chữa lẹo mắt bằng phương pháp dân gian

Mụn lẹo ở mắt có tên khoa học là Hordeolum là một bệnh ở mắt thường gặp do các vi khuẩn gây ra, với triệu chứng là có nhưng cục u nhỏ xuất hiện ở rìa mắt gây đau và khó chịu, thậm chí ảnh hưởng tới thẩm mỹ và thị lực. Sau đâu là một số mẹo chữa lẹo mắt, các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẹo chữa lẹo mắt

Lẹo mắt là bệnh do vi khuẩn gây ra nên nó không thể xuất hiện ngay từ lúc đầu. Nhiều lúc bạn chỉ cảm thấy như hơi có gì cộm ở mắt. Sau đó thì sẽ có cảm giác giống như bụi bay vào mắt, và vết cộm đó ngày càng trở nên đau hơn thì lúc đó mới xuất hiện mụn lẹo. và một trong những nguyên nhân gây bệnh càng trầm trọng là do bạn dụi mắt dẫn tới nhiễm trùng mắt gây tổn thương và lan rộng vi khuẩn.

mộc chữa lẹo mắt
Mụn lẹo mắt

Trong dân gian, ngày xưa ông cha ta đã có nhiều cách để điều trị mụn lẹo rất hiệu quả, mọi người hãy thử và cảm nhận nhé:

Sữ dụng túi trà đã qua sữ dụng

mẹo chữa lẹo mắt
Mẹo chữa lẹo mắt bằng túi trà

Sau khi dùng trà thì còn lại túi lọc trà, dùng những túi đó đắp lên mắt, hoặc bạn có thể dùng khăn mỏng bọc trà đã qua sữ dụng (nếu khôg uống trà túi lọc) để đắp lên, ngày 3 4 lần. Tốt nhất bạn nên để túi trà nóng khi đắp, nhưng khi nguội thì bạn có thể ngâm nước nóng để sữ dụng.

Dùng nha đam trị mụn lẹo

Dùng phần ruột của nha đam chắp lên mắt nhưng đắp mặt nạ, ngày dùng 4 5 lần. dùng đến khi khỏi hẳn. Mẹo chữa lẹo mắt bằng nha đam này không chỉ đơn giản lại dễ thực hiện.

Dùng lá trầu không trị mụn lẹo

Lá trầu không cũng rất tốt khi chữa bệnh mụn lẹo. Bạn dùng lá trầu hơ qua lữa cho nóng, sau đó đắp lên vùng bị đau. Cảm thấy đau lúc nào thì đắp lúc đó. Nhớ là lúc nào cũng để lá trầu nóng để thực hiện phương pháp chữa trị lẹo hiệu quả

mẹo chữa lẹo mắt bằng lá trầu không
Mẹo chữa lẹo mắt bằng lá trầu không

Dùng trứng nóng

Luộc quả trứng nóng, dùng vãi bọc để đỡ nóng và chườm lên vùng bị đau. Quan trọng vẫn là trừng phải nóng. Các chữa lẹo mắt này bạn cũng không nên để nóng quá gây bỏng cho mắt

Lưu lý:

Để không phải gặp lại căn bệnh khó chịu này bạn nên vệ sinh cá nhân tốt để tránh cho vi khuẩn tiếp xúc tới mắt bạn qua tay

Không dụi mắt khi cảm thấy bị đau. để tránh cho vi khuẩn phát triển thì thì bạn không nên dụi mắt bằng tay để vi khuẩn có thể phát triển

Không nên dùng kính áp tròng, nếu có thể bạn không nên dùng nhiều kính áp tròng vì nó dễ dàng gây nguy hiểm cho mắt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

Thường xuyên dùng thuốc nhỏ mắt để mắt có sức đề kháng khoẻ mạnh

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *