Mẹo chữa sụp mí mắt đơn giản và hiệu quả

Mẹo chữa sụp mí mắt là phương pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt được nhiều bạn gái thực hiện. Phương pháp tự nhiên này không những mang lại nhiều hiệu quả đặc biệt còn giúp mắt chúng ta đẹp hợp và phòng ngừa được các bệnh về mắt nguy hiểm đồng thời tăng cường thị lực mắt. Mẹo chữa sụp mí mắt hiệu quả đó là gì? Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Mẹo chữa sụp mí mắt đơn giản và hiệu quả

Sụp mí mắt hay xệ mí mắt là tình trạng mi trên bị sa trễ xuống một cách bất thường ở những cấp độ khác nhau khiến mắt không thể mở to ra được và làm ảnh hưởng không nhỏ tới tầm nhìn, giảm thị lực cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt.

Mẹo chữa sụp mí mắt
Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới thị lực

Sụp mí mắt ngoài ảnh hưởng đến chức năng thị giác còn làm giảm thẩm mỹ cho khuôn mặt khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây sụp mí mắt trong đó, có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến sau: Do bẩm sinh, bị nhược cơ, lão hóa mắt,  xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng…

Sụp mí mắt ngoài việc điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật mắt như cắt mí mắt thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng mẹo chữa sụp mí mắt dưới đây:

1: Mẹo chữa sụp mí mắt bằng xoa bóp

Mẹo chữa sụp mí bằng xoa bóp này sẽ có tác dụng kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ mí mắt bị bệnh.

Mẹo chữa sụp mí mắt
Mẹo chữa sụp mí mắt bằng xoa bóp

– Thư giãn, thả lỏng cơ thể. Lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay (trừ ngón cái) vào đường ranh giới. Day, vê, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài từ 30 – 50 lần giúp chăm sóc mắt hiệu quả.

– Dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc (ở đầu lông mày) ra ty trúc không (chỗ lõm ở đuôi chân mày) từ 20 – 30 lần.

– Dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc từ trong ra ngoài từ 10 – 20 lần.

2: Cách chữa sụp mí bằng bấm huyệt

Mẹo chữa sụp mí mắt
Khắc phục tình trạng sụp mí mắt bằng bấm huyệt

Xem thêm:

Bấm huyệt Là 1 trong những mẹo chữa sụp mí mắt rất hiệu quả giúp bạn cải thiện tình trạng này. Đây là cách chữa đơn giản nhưng cũng đem lại hiệu nếu bạn kiên trì:

Thư giãn mắt, cho mắt nghỉ ngơi thoải mái.

– Xoa huyệt thanh minh: Xoa đều vùng mặt, dùng 2 ngón tay để ở 2 bên thái dương, thực hiện liên tục cho đến khi thấy da mặt nóng lên. Huyệt thanh minh ở ngay vị trí đầu mắt, sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo để đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt được đàn hồi.

– Xoa huyệt tức bạch: Dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ, massage từ 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt sau đó nghỉ ngơi vài phút rồi lại tiếp tục thực hiện.

3. Chườm túi trà xanh lên vùng da mắt

Trong trà xanh có chất ECGC rất cao giúp chống lão hóa mắt và và giảm lớp mỡ thừa ở mắt. Do vậy, chườm túi trà xanh lên vùng mắt mỗi ngày sẽ giúp khắc phục được tình trạng sụp mí mắt.

Mẹo chữa sụp mí mắt
Chữ sụp mí mắt bằng túi trà

Những mẹo chữa sụp mí mắt tại nhà ở trên tuy thực hiện rất đơn giản nhưng kết quả đem lại là không mấy rõ rệt và mất rất nhiều thời gian. Hiện nay, phương pháp khắc phục tình trạng sụp mí đang được nhiều chị em áp dụng và được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao đó là phẫu thuật cắt mí mắt.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *