Những lưu ý dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách

Dưới đây là những lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách để không gây hại sức khỏe, giúp bạn tránh được các bệnh về mắt, có được đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên.

Khi nhỏ thuốc, đừng để lọ thuốc chạm vào mắt

Đôi mắt của chúng ta hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn chứa nhiều vi khuẩn, đây là những yếu tố gây bệnh trong không khí. Bởi vậy, việc để lọ thuốc chạm vào mắt khi nhỏ có thể khiến cho các bụi bẩn, chất dịch, vi khuẩn trong mắt bám vào lọ và gây hại ngược trở lại cho mắt trong những lần sử dụng sau đó. Vì thế, cần hết sức lưu ý  khi dùng thuốc nhỏ mắt.

 

Những lưu ý dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách
Những lưu ý dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách

Tránh dùng chung thuốc nhỏ mắt

Để tiết kiệm chi phí hoặc ngại ra đường mua nên nhiều người trong gia đình thường dùng chung thuốc. Tuy nhiên, đây là con đường lây truyền vi khuẩn hoặc bụi bẩn từ người này sang người khác. Các bạn nên lưu ý điều này khi dùng thuốc nhỏ mắt, hạn chế việc dùng chung với những người khác.

Xem thêm:

–     Hậu quả nghiêm trọng việc lạm dụng thuốc nhỏ mắt
–     6 cách trị quầng thâm mắt nhanh nhất từ thiên nhiên

Rửa sạch tay trước khi nhỏ mắt

Cho dù tay bạn không trực tiếp chạm vào mắt hay phần miệng lọ thuốc nhỏ mắt, nhưng những vi khuẩn, các chất bẩn, yếu tố gây hại trên tay hoàn toàn có thể rơi vào mắt và cả lọ thuốc khi chúng ta sử dụng.

 

Những lưu ý dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách
Rửa sạch tay trước khi dùng thuốc nhỏ mắt

Không dùng thuốc nhỏ mắt bừa bãi

Nhiều người trong chúng ta, khi mắt có các biểu hiện như đỏ, cộm… đều tự mua thuốc nhỏ mắt để điều trị. Tuy nhiên, các dấu hiệu khi đôi mắt mệt mỏi cũng rất dễ bị nhầm lẫn với đau mắt đỏ hoặc cườm nước, đau mắt hột… Bởi vậy, sử dụng thuốc một cách bừa bãi không những không mang lại tác dụng mà còn khiến cho bệnh nặng hơn, điều trị mất thời gian và khó khăn hơn.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều loại thuốc nhỏ mắt khác nhau cùng một lúc, hãy tách thời gian nhỏ chúng.

Không nên lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên quá không phải là việc làm tốt. Trong thuốc nhỏ mắt có chứa các thành phần phụ, chất bảo quản hay chất kháng sinh… Đây đều là những chất có khả năng gây hại nếu sử dụng quá nhiều. Nó có thể gây ra các tác dụng phụ như cườm nước, thủng mắt, làm teo dây thần kinh thị giác, dẫn đến mù lòa… Bởi vậy, các bạn cần hết sức lưu ý nhé. 

Trên đây là những lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách. Làm theo hướng dẫn để có được đôi mắt khỏe đẹp, là “cửa sổ tâm hồn” thu hút người khác giới.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *