Viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không?

Viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không đó có phải là điều bạn đang băn khoăn? Bệnh viêm kết mạc là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây tổn thương trực tiếp tới màng phủ sau hai mi và phủ trước lòng trắng mắt. Vậy viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không?

Viêm kết mạc mắt là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây tổn thương trực tiếp tới màng phủ sau hai mi và phủ trước lòng trắng mắt. Viêm kết mạc cấp tính cũng được gọi là bệnh đau mắt đỏ. Tuy không quá nguy hiểm nhưng viêm kết mạc gây nhiều tổn thương trực tiếp cho thị lực. Nếu không điều trị kịp thời và dùng thuốc đúng chỉ định, có thể sẽ gây mù lòa.

Viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không
Viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không

Bệnh viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không? Quá trình điều trị viêm kết mạc sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây nên bệnh. Vì vậy khi bị bệnh đau mắt đỏ, bạn phải đi khám mắt ngay nhé để tìm được nguyên nhân gây bệnh. Khi tìm được nguyên nhân, bạn sẽ được bác sỹ kê đơn thuốc trị bệnh.

Ngoài ra bạn cần lưu ý như:

– Nếu bị viêm kết mạc, bạn nhất thiết phải tích cực điều trị tra thuốc, uống thuốc và vệ sinh mắt theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ để rút ngắn quá trình điều trị cho bệnh nhanh khỏi. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc uống hay bôi vì có thể khiến mắt bị đau nặng hơn, nhiễm trùng mắt hay dẫn tới mù lòa.

– Cách ly người bị đau mắt và không dùng chung những đồ dùng vệ sinh cá nhân hằng ngày như: khăn mặt, chậu rửa, kính, …

– Rửa tay bằng xà phòng, không đưa tay bẩn lên mắt để dịu.

– Đeo kính mỗi khi đi ra ngoài để tránh gió bụi và vi rút xâm nhập vào mắt gây viêm mắt. Nhỏ thuốc rửa mắt mỗi ngày.

Viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không? Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào. Với những chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ là những câu trả lời giải đáp cho các bạn về bệnh viêm kết mạc. Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *